Giá hạt dổi mắc khén 2023 là bao nhiêu?

Trong tình hình lạm phát nhiều mặt hàng tăng giá như hiện nay, giá hạt dổi mắc khén 2023 bao nhiêu là hợp lý là thắc mắc được nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu.

giá hạt dổi mắc khén 2023

Vì sao hạt dổi mắc khén lại có nhiều mức giá khác nhau?

Giá của hạt dổi mắc khén có thể khác nhau tùy từng đơn vị phân phối và có thể do một số yếu tố như sau:

  1. Nguồn gốc: Hạt dổi mắc khén được trồng ở một số vùng núi cao khác nhau tại Việt Nam. Vì vậy giá của chúng có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi sản xuất và phương thức sản xuất.

Hạt dổi mắc khén trồng tự nhiên trên rừng, với những cây có tuổi đời càng lâu thì càng thơm ngon và có giá trị.

Hạt dổi mắc khén được thu hoạch từ vụ mùa mới nhất (trồng tự nhiên một năm thường chỉ có một vụ mùa) chắc chắn sẽ có giá cao hơn do có thể bảo quản được lâu hơn và hạt vẫn còn giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng.

Hạt dổi mắc khén được phơi dưới nắng ấm vùng cao, bảo quản theo kinh nghiệm người dân địa phương mà không cần dùng chất bảo quản sẽ có giá cao hơn vì rất an toàn vệ sinh thực phẩm.

  1. Độ hiếm: Nếu năm nào vụ mùa hạt dổi mắc khén không bội thu giá cả sẽ tăng lên.
  2. Xu hướng sử dụng sản phẩm tự nhiên: Trong những năm gần đây, người tiêu dùng có xu hướng sử dụng các sản phẩm tự nhiên và hạt dổi mắc khén là một trong những loại gia vị được xem là an toàn và lành mạnh cho sức khỏe. Vì vậy, giá của hạt dổi mắc khén có thể tăng lên do nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng.
  3. Chất lượng: Nếu lựa chọn loại to, đều, bóng mẩy thì hạt dổi mắc khén cũng có giá khác với hạt mắc khén xô lẫn cả hạt nhỏ.
  4. Hình thức mua hàng: Khách hàng mua lẻ thì chắc chắn giá hạt dổi mắc khén Tây Bắc sẽ cao hơn khi mua sỉ và mua số lượng lớn.

Tóm lại, giá cả của hạt dổi mắc khén Tây Bắc thường cao hơn so với các loại gia vị khác do độ hiếm, cách sử dụng đặc biệt và xu hướng sử dụng sản phẩm tự nhiên của người tiêu dùng.

combo 1 gồm 200g mắc khén và 50g hạt dổi

Giá hạt dổi mắc khén 2023 là bao nhiêu tiền 1kg?

Để mua được hạt dổi mắc khén trong cuộc sống hiện nay chắc chắn không hề khó khăn. Bởi việc bán hàng online, ship hàng toàn quốc dễ dàng đã giúp khách hàng có thể mua được hàng chuẩn Tây Bắc đơn giản. Tuy nhiên, mỗi đơn vị phân phối lại bán hạt dổi mắc khén với mức giá khác nhau. Điều này khiến nhiều khách hàng băn khoăn đâu mới là giá hạt dổi mắc khén Tây Bắc chuẩn 2023.

Nhìn chung hạt dổi mắc khén sẽ không có giá cố định cho cả năm, bởi mỗi năm loại hạt này chỉ được thu hoạch một lần vào tầm tháng 9 đến tháng 11 âm lịch. Bởi vậy khi vào mùa thì giá của loại hạt gia vị này sẽ mềm hơn.

Giá hạt dổi mắc khén có thể khác nhau tùy thuộc vào địa điểm mua, chất lượng sản phẩm, số lượng mua và thời điểm mua bán. Tuy nhiên, thông thường giá của hạt dổi mắc khén là khá cao so với các loại gia vị khác do độ hiếm và tác dụng đặc biệt của nó.

Ở Việt Nam, giá hạt mắc khén 2023 tại các cửa hàng thực phẩm và chợ dao động từ khoảng 200.000đ đến 500.000đ trên 1kg tùy vào chất lượng. Giá hạt dổi 2023 dao động 2-3 triệu đồng trên 1kg. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giá chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo thời gian và địa điểm.

Hạt dổi mắc khén trồng ở vùng nào ngon nhất?

Hạt dổi mắc khén trên thị trường có nhiều loại khác nhau, có xuất xứ đa dạng từ Trung Quốc, Nghệ An, Hòa Bình…Tuy nhiên hạt dổi mắc khén được khách hàng đánh giá ngon nhất, thơm nhất chính là hạt dổi mắc khén ở Tây Bắc, chủ yếu trồng ở Điện Biên, Sơn La.

Hạt dổi mắc khén Sơn La có vị thơm đặc trưng, cay tê do chứa nhiều hợp chất hữu cơ và hợp chất hóa học có tính thơm. Các hợp chất này bao gồm các axit béo, đường, flavonoid, saponin và các chất chống oxy hóa như vitamin C và carotenoid nên cũng tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn, flavonoid và saponin có khả năng kháng viêm và chống oxy hóa, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Tóm lại, hạt dổi mắc khén Sơn La thơm ngon nhờ vào sự kết hợp độc đáo của nhiều hợp chất hữu cơ và hợp chất hóa học, cũng như có tác dụng tốt đối với sức khỏe.

Hiện nay hạt dổi mắc khén Sơn La chuẩn Tây Bắc được Gia vị Tây Bắc phân phối tại TPHCM, được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và hương vị. Các sản phẩm của chúng tôi đều được tuyển chọn kỹ lưỡng vụ mùa mỗi năm, từ những cây dổi hơn 30 năm tuổi mọc tự nhiên ở vùng núi cao khí hậu ôn hòa. Sau đó, người dân địa phương bảo quản theo kinh nghiệm và phơi dưới nắng ấm vùng cao nên bảo quản lâu dài, mà vẫn giữ nguyên hương vị đặc trưng không thể trộn lẫn.

Tổng hợp các sản phẩm hạt dổi mắc khén do Gia vị Tây Bắc phân phối

Sản phẩm Thành phần Giá 2023
Hạt Dổi Rừng Loại Đặc Biệt 1 hũ 50g 120,000đ
1 hũ 100g 200,000đ
1 hũ 1kg 1,900,000đ
Hạt mắc khén đã rang xay  1 hũ 200g 99,000đ
1 hũ 500g 165,000đ
1 hũ 1kg 320,000đ
Hạt mắc khén chưa rang xay 1 hũ 500g 155,000đ
1 hũ 1kg 300,000đ
Combo Hạt Dổi Rừng Và Hạt Mắc Khén 200g mắc khén + 50g hạt dổi hàng chất lượng cao 199,000đ
500g mắc khén + 50g hạt dổi hàng chất lượng cao 250,000đ
500g mắc khén + 100g hạt dổi hàng chất lượng cao 350,000đ

Shop Gia Vị Tây Bắc – Chuyên Đặc Sản Tây Bắc

Địa chỉ: Chung cư 9 View Hưng Thịnh, đường số 1, P. Phước Long B, Quận 9, TPHCM

Hotline: 0984240469 (Có trên Zalo)

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger